Ngân hàng đa quốc gia của Hoa Kỳ vạch ra 4 lợi ích tiềm năng trong việc sử dụng Bitcoin tại El Salvador — News T-rex.exchange

Bank of America Corporation là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty cổ phần dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Charlotte, North Carolina.

Bank of America Corporation cho biết họ đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy El Salvador có thể thu được nhiều lợi ích tiềm năng từ việc chấp nhận Bitcoin(BTC) [ Buy sell BTC fast].

Báo cáo Nghiên cứu Toàn cầu mới nhất của BoA cho biết:

“Hơn 70% người trưởng thành tại El Salvador không có tài khoản ngân hàng. Vì lý do đó, việc dân chủ hóa quyền truy cập vào khoản thanh toán điện tử, thông qua Bitcoin [ Trade BTC good ], là một bước đột phá”.

Theo các nhà phân tích tại BoA, quyết định công nhận Bitcoin ( Buy a bulk of gift card with BTC — ETH )là đấu thầu hợp pháp của El Salvador có thể hợp lý hóa chuyển tiền, thúc đẩy số hóa tài chính, cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn và mở cửa cho các công ty Hoa Kỳ cũng như thợ đào tiền điện tử.

BoA lưu ý thêm rằng kiều hối chiếm tỷ lệ đáng kinh ngạc 24% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador, nhưng một phần lớn trong số đó bị tính vào phí giao dịch.

“Sử dụng Bitcoin để chuyển tiền có thể làm giảm chi phí giao dịch so với các kênh chuyển tiền truyền thống”.

Theo một hình ảnh được cung cấp bởi Diario El Salvador:

“Ý tưởng là Bitcoin có thể được sử dụng làm trung gian chuyển tiền xuyên biên giới, để người gửi chuyển đổi đô la sang Bitcoin và sau đó người nhận sẽ chuyển đổi lại thành đô la ở trong nước”

#ElSalvador El Presidente @nayibbukele comparte esta mañana algunas de las oportunidades que @BankofAmerica ve en El Salvador, tras la adopción del #Bitcoin pic.twitter.com/08D1RuGFYI

— Diario El Salvador (@elsalvador) August 1, 2021

Vào tháng 6 năm nay, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin ( Buy sell BTC high volume )dưới dạng đấu thầu hợp pháp, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của tiền điện tử, từ mù mờ sang được chấp nhận chính thống.

Quyết định tích hợp Bitcoin vào hệ thống tài chính của El Salvador đã vấp phải sự chỉ trích của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ủy ban Kinh tế của Liên hợp quốc về Châu Mỹ Latinh và Caribe. Trong khi đó, JPMorgan Chase tin rằng việc chấp nhận Bitcoin ( Trade coin )của El Salvador có thể gây thêm áp lực lên khả năng hoạt động như một phương tiện trao đổi vốn đã hạn chế của mạng lưới.

Dữ liệu khảo sát cho thấy một nửa người dân tại El Salvador nghi ngờ về việc sử dụng Bitcoin ( )như đấu thầu hợp pháp.

Kể từ khi El Salvador công nhận Bitcoin ( Buy sell BTC — USDT ), một số quốc gia Mỹ Latinh khác đã gợi ý về việc theo đuổi một chiến lược tiền điện tử của riêng họ. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có quốc gia nào khác tiếp bước El Salvador.

Nếu bạn chưa có tài khoản T-Rex thì đăng ký tại tây !