Bitcoin trượt dưới điểm Pivot hàng năm khi đồng USD tăng — News Trex.exchange

Bitcoin (BTC) chạm mức thấp mới vào ngày 8 tháng 4 khi Phố Wall mở cửa trong bối cảnh đồng USD tăng trưởng mạnh. Dữ liệu từ TradingView đã ghi lại một ngày ảm đạm cho phe bò BTC khi đồng tiền mã hóa lớn nhất trượt dần về 42.000 USD.

Biểu đồ nến BTC/USD | Nguồn: TradingView

USD và RUB bật tăng

BTC/USD đã có mối tương quan nghịch với đồng USD và đã giảm mạnh trong khi chỉ số USD (DXY) trở lại trên vùng 100 lần đầu tiên kể từ tháng 05/2020.

Sau các biện pháp thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang, đồng bạc xanh cũng gây bất lợi cho chứng khoán với việc mở cửa hàng ngày trong đà giảm.

Biểu đồ nến 1 tuần của chỉ số USD (DXY) | Nguồn: TradingView

Mặc dù một số người coi sự kiện DXY là sự thể hiện sức mạnh tạm thời, nhưng tác động của nó đối với thị trường tiền mã hóa là rất rõ ràng, khi khiến cho đợt phục hồi bị ngưng trệ sau nhiều tháng giảm giá.

Nhà phân tích nổi tiếng, Aksel Kibar, nói rằng:

“Hiện tại, biểu đồ tăng giá đang được xác nhận, điều này cho biết chúng ta đang tiến gần hơn đến sự kết thúc của chu kỳ tăng giá trên DXY”.

Đối với Michaël van de Poppe, khu vực giữa giá giao ngay và 40.000 USD là rất quan trọng để duy trì xu hướng tăng của Bitcoin.

Ngoài đồng USD, Bitcoin cũng đang phải “vật lộn” với việc đồng rúp đang bật tăng sau khi cặp giao dịch BTC/RUB chạm mức ATH.

Đọc thêm Goldman Sachs có thể cung cấp crypto trực tiếp cho khách

Trong thời gian qua, đồng rúp của Nga đã chạm mức thấp kỷ lục so với tất cả các đồng tiền lớn trên thế giới, tuy nhiên, nó đã bật tăng mạnh trong tuần này, vào ngày 8 tháng 4, đánh bại đà tăng của USD trong năm 2022.

BTC/RUB được giao dịch ở mức 3,46 triệu vào thời điểm hiện tại, mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 2 và thấp hơn 34% so với mức kỷ lục của nó.

Biểu đồ nến BTC/RUB | Nguồn: TradingView

Mọi sự chú ý đều đổ dồn về điểm Pivot hàng năm

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất vào ngày 8 tháng 4, Decentrader đã thu hút sự chú ý nhiều hơn đến “điểm Pivot hàng năm — điểm xoay dự báo một xu hướng giá đảo chiều” của Bitcoin.

Sau khi vượt ngưỡng hỗ trợ 43.000 USD hai lần trong tháng này, Bitcoin đã phá vỡ tâm lý thị trường, đảo ngược đà giảm và hướng đến khu vực gần 50.000 USD.

Việc di chuyển xuống dưới 46.200 USD, giá mở cửa trong năm 2022, đã khiến BTC bắt đầu điều chỉnh vì đây là khu vực đánh dấu mức trần kháng cự của BTC kể từ ngày 1 tháng 1.

Khi BTC quay về các mức thấp hơn, dự đoán về việc thị trường chạm vùng 40.000 USD hoặc thậm chí thấp hơn đang xuất hiện, nhưng đối với Decentrader, phe bò cần phải giữ vững điểm Pivot hàng năm tại 43.500 USD, ngay bằng giá giao ngay của ngày 8 tháng 4.

Đọc thêm Bitcoin giảm về 45.000 USD và xu hướng tiếp theo là gì?

Nhà phân tích Filbfilb giải thích:

“Bitcoin đã bị từ chối tại điểm Pivot hàng năm, mức chưa từng bị phá vỡ trong chu kỳ thị trường gấu 4 năm qua. Thế nhưng, hiện phe bò đã gây ra sự thất vọng cho các nhà đầu tư, khi đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ/kháng cự hàng tuần chính tại vùng 43.000 USD″.

Biểu đồ BTC/USD với điểm Pivot hàng năm | Nguồn: Decentrader

Nếu kịch bản hiện tại thực sự đại diện cho giai đoạn “thị trường gấu” đối với BTC/USD, thì việc đóng cửa trên điểm Pivot, đặc biệt là với khung thời gian cao hơn, sẽ không chỉ là xu hướng tăng giá mà còn là sự kiện lịch sử bất thường.

“Việc breakout vượt qua điểm Pivot hàng năm sẽ phá vỡ chuẩn mực chu kỳ 4 năm và có thể cho thấy rằng Bitcoin đang trên đường tăng giá cao hơn, nhưng trước mắt, phe bò cần giữ vững ngưỡng hỗ trợ hàng tuần”.

Thanh khoản tăng lên

Nhìn xa hơn, trong những tháng sắp tới, thị trường có vẻ ràng buộc chặt chẽ với chính sách của ngân hàng trung ương khi lạm phát bùng phát và các chính sách để chống lại nó ngày càng gia tăng.

Các nhà phân tích đồng ý rằng, việc cắt giảm bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có khả năng gây áp lực lên cổ phiếu và tài sản rủi ro, do đó Bitcoin sẽ dần mất đi sự hấp dẫn.

Đọc thêm Bitcoin cán mốc 19 triệu đồng BTC được khai thác

Filbfilb đã đồng ý về những cơn gió ngược mạnh mẽ này, cho rằng hành động của Fed có thể ảnh hưởng đến hành động giá BTC “trong nhiều tháng tới”.

Tuy nhiên, Bitcoin có thể xuống thấp như thế nào cũng có thể phụ thuộc vào việc thu hút thanh khoản. Tâm lý, được thể hiện qua fuding rate trên thị trường phái sinh, tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng mặc dù hành động giá giao ngay suy yếu, làm cơ hội thanh lý giảm xuống.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, tuần này thị trường đã chứng kiến ​​đợt thanh lý long lớn nhất kể từ tháng 1.

Biểu đồ thanh lý tiền mã hóa | Nguồn: Coinglass

Thanh khoản cả trên và dưới giá giao ngay có nghĩa là tiềm năng ép giá theo cả hai hướng vẫn cao. Filbfilb vẫn đưa ra mục tiêu tăng giá tiềm năng là 50.000 USD.

T-REX Capital Signals

--

--

T-rex.exchange

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store